Apex Legends เริ่มเล่นยังไง รวมทริคและเทคนิค เกมเมอร์มือใหม่ เชิญทางนี้!

76

Apex Legends กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งในประเทศไทย เกม Battle Royale สุดมันส์ ตอนรับมือใหม่หัดเล่น

Battle Royale,Apex Legends,Apex Legends Steam,Apex Legends ดาวน์โหลด,apex legends ตัวละคร,apex legends ฟรีไหม

หลังจากเกมลงบนแพลตฟอร์ม Steam อัปเดตสู่ Season 8 เกมก็ยิ่งเดินหน้าทำลายสถิติยอดผู้เล่นสูงขึ้นเรื่อยๆ เพื่อต้อนรับผู้เล่นหน้าใหม่

สตรีมเมอร์ ชื่อดังหลายคนในไทยหันมาจับเกม Apex Legends บน Steam ซึ่งสามารถ ดาวน์โหลด เล่น ฟรีไหม เล่นฟรีและสตรีมหันมาเล่นกันบ่อยมากขึ้น เพื่อเป็นการต้อนรับผู้เล่นหน้าใหม่ใน Season 8

เรานำทริคและเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ หรือผู้เล่นบางท่านอาจจะต้องทราบไว้เพื่อจะได้ไต่เต้าขึ้นไปเป็นแชมป์แห่ง Apex Games ซึ่งจะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

1. เรียนรู้ความสามารถของตัวละคร

Battle Royale,Apex Legends,Apex Legends Steam,Apex Legends ดาวน์โหลด,apex legends ตัวละคร,apex legends ฟรีไหมโดยตัวละคร Legend นี้ ตัวละครทั้งหลายจะมีความสามารถที่แตกต่างหลากหลายแบบกันไป ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อรูปแบบการเล่นของทีมด้วย ใน 1 Squad นั้น จะมี 3 คน ก็ขึ้นอยู่กับเราจะเลือกตัวละครแบบไหนไปเล่น ซึ่งปกติแล้วทุกตัวละครจะมีสมดุลของมันอยู่แล้ว โดยไม่มีตัวไหนโกงเกินไป ซึ่งถ้ามี ทางทีมงาน จะคอยเช็ค และ เนิร์ฟลบบัฟความสามารถอยู่เป็นประจำ

Apex Legends เป็นเกมที่จำกัดความสามารถของตัวละคร ไม่ให้เหลื่อมล้ำกันจนเกินไป เพราะถ้าเกิดการเหลื่อมล้ำมากจนเกินไปอานทำให้ผู้เล่นทั้งหลายเกิดความเบื่อหน่าย และอาจเกิดการดราม่าขึ้นมาได้

ฉะนั้นหน้าที่ของผู้เล่น หรือ เกมเมอร์ทั้งหลาย ควรที่จะเรียนรู้ว่าตัวละครของเกมนี้ แต่ละตัวนั้น ได้มีสกิล และความสามารถอะไรบ้าง เพื่อที่จะทำให้เราได้ใช้สกิล และช่วยเหลือทีมได้ถูกต้องตามสถานการณ์ โดยผู้เล่นสามารถทดลองอาวุธ และสกิลของทุกตัวละครได้ โดยผ่าน Firing Range หรือระบบสนามซ้อมยิงของเกมนี้

2. ตามหาอาวุธที่เหมาะกับเรา

Battle Royale,Apex Legends,Apex Legends Steam,Apex Legends ดาวน์โหลด,apex legends ตัวละคร,apex legends ฟรีไหมณ ตอนนี้ เกม Apex Legendsมีอาวุธปืนมากกว่า 20 กระบอก โดยกระบอกปืนภายในเกมนั้นจะมีความสามารถในการต่อสู้ที่ต่างกันไป ด้วยอาวุธปืนที่มากหน้าหลายตา และเยอะจนผู้เล่นอาจเลือกกันไม่ถูก จึงทำให้เป็นรองจากความสามารถของตัวละคร สิ่งที่ผู้เล่นต้องรู้จริง ๆ ก็คือเรื่องของ “อาวุธ” สำหรับเกมนี้ อาวุธเองก็ไม่ค่อยมีความเหลื่อมล้ำกันมาก

และผู้เล่นอย่าลืมว่า เกมนี้บังคับให้เล่นแบบ Squad 3 คนอยู่แล้ว โดยแต่ละผู้เล่นจะเล่นปืนที่แตกต่างกันออกไป และยังต้องอาจลุยกับศัตรูในเวลาพร้อม ๆ กันอีก ซึ่งปืนบางกระบอกจะยิงช้ากว่ากระบอกอื่นๆ แต่ถ้าเล่นแบบทีมแล้วยังไงก็สู้ได้โดยไม่มีปัญหา ผู้เล่นหรือเกมเมอร์ทั้งหลาย ควรจะมองหากระบอกปืนที่ตัวเองยิงเข้ามือและถนัดมากที่สุด จากนั้นค่อย ๆ ฝึกการเล่นปืนทุกประเภทให้ชินมือไว้ ยกเว้น Mozambique ไว้สักกระบอกพอ

3. เกมนี้บังคับให้เกมเมอร์ต้องปะทะสู้กัน!

เกม Apex Legends ก็เหมือนกับเกม Battle Royale ทั่วๆไป โดยเกมนี้จะมี Item ประเภทเกราะให้ผู้เล่นใส่ เพื่อช่วยรับ Damage ก่อนจะไปลดความเสียหายพลังชีวิตของผู้เล่น ซึ่งเกราะของเกมนี้ สามารถหาได้จากการวิ่งหาตามแผนที่ และสำหรับเกมเมอร์ที่ใจถึง และฝีมือดุเดือด ผู้เล่นสามารถหาศัตรูทีมอื่น หากเจอแล้วยิงโจมตี

โดยทุกดาเมจที่ผู้เล่นได้ทำ จะถูกนำไปสะสมที่หลอดของเกราะ Evo Shield โดยเมื่อยิงสะสมทำ Damage ได้มากเท่าไร เกราะของผู้เล่นก็จะยิ่งอัปเกรดได้เร็วขึ้นเท่านั้น! และนี้คือเกมที่บังคับให้ผู้เล่นต่างๆมาสู้กันมากกว่าที่จะหลีกเลี่ยงได้ แต่ถ้าผู้เล่นสู้ไม่เก่งจริง ๆ เราก็มีโอกาสหาเกราะระดับสูงได้อยู่แล้ว

หากฝีมือถึงจริง การไล่ยิงศัตรูทีมอื่นก็จะช่วยให้ผู้เล่นได้เกราะระดับสูงที่เร็วมากขึ้น ฉนั้นแล้ว หากผู้เล่น สู้บ่อย ๆ เข้าไว้ พยายามยิงให้คล่องยิงบ่อยๆ เพียงแค่นี้ ผู้เล่นทั้งหลายก็จะเก่งกว่าคนอื่นในระดับหนึ่งแล้ว

4. ระวัง Third Party หรือ Party แจมหลังผู้เล่นสู้จบ

Battle Royale,Apex Legends,Apex Legends Steam,Apex Legends ดาวน์โหลด,apex legends ตัวละคร,apex legends ฟรีไหมเกมแนว Battle Royale เกมที่ผู้เล่นทั้งหลายหากไม่ระวังมีสิทธิ์ตายได้ทุกโอกาส และถ้าไม่ระวังตัวให้ดีละก็เกมนี้จะไม่เหมือนเกมไหนๆ หากผู้เล่นได้ผ่านการต่อสู้อย่างดุเดือดจนเอาชนะ 1 Squad ได้แล้ว ถ้ามัวชะล่าใจเดินสบายชิลๆ ลูทของช้า ฟาร์มของช้า ระวังจะโดน Party อื่นวิ่งเข้ามาซัดผู้เล่นโดยทันที

เพราะเกมนี้ผู้เล่นส่วนใหญ่ Say Hi กันด้วยกระสุนปืนเป็นหลัก จึงไม่ค่อยจะหลีกหนีการต่อสู้กันสักเท่าไรนัก ฉะนั้นแล้วเมื่อผู้เล่นเอาชนะได้สัก 1 Squad สิ่งที่ผู้เล่นมือใหม่และเก่าควรทำ ให้รีบลูท – ฟาร์มของให้ไว และเลือกของที่จำเป็น เติมยา เติมเกราะให้เต็ม แล้วย้ายจุดโดยทันที โดยผู้เล่นจะดักต่อสู้ สวนคืน Party ที่มาแจมต่อก็ได้

5. บริหารจัดการกระเป๋าให้เหมาะสมอยู่เสมอ

เกมนี้นั้นไม่ได้ใช้ระบบน้ำหนัก เกมแนว Battle Royale อื่น โดยเกมนี้จะแบ่งอย่างชัดเจนเลยว่า ช่องเก็บของของผู้เล่นมีทั้งหมดกี่ช่อง โดยกระสุนปืนแต่ละประเภทที่เก็บจะเก็บจำนวนที่เท่าๆกัน ยกเว้นกระสุนลูกซอง และสไนเปอร์ และ item ในเกมนี้ จะแบ่งเป็น กระสุนปืน , ยาเติมพลัง , ยาเติมเกราะ , ระเบิด

โดยเพื่อน ๆ ต้องเลือกจัดการในเกมรอบนั้น ว่าได้กระเป๋าระดับไหน และถ้าโชคดีได้กระเป๋าเก็บของระดับสูงสุด ซึ่งสามารถเก็บของได้มากที่สุด เพื่อน ๆ ก็จะสามารถพกยา และกระสุนได้เยอะมาก ๆ ซึ่งหากได้กระเป๋าระดับต่ำ ก็ต้องเลือกวางแผนให้ดี ว่าจะเก็บอะไรไว้ และจะทิ้งอะไรไป เพื่อน ๆ ต้องบริหารการจัดการให้ดี เพราะเรื่องของ item ในกระเป๋าเกม เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการเล่น และการต่อสู้ที่สูงที่สุด

6. ไม่มีที่ไหนปลอดภัยหากจะหลบ ให้ผู้เล่นฝึกยิงให้เก่งเข้าไว้จะดีกว่า

Battle Royale,Apex Legends,Apex Legends Steam,Apex Legends ดาวน์โหลด,apex legends ตัวละคร,apex legends ฟรีไหมโดยปกติแล้วผู้เล่น เกมแนว Battle Royale โดยผ่านเกมอื่นมาก่อนหน้านี้ อาจมีบ้างที่ชอบเล่นแบบ แคมเปอร์ หรือสายนักแคมป์ ที่ชื่นชอบเล่นแบบใจเย็น แอบอยู่ในบ้านบ้าง ซุ่มรอบ้าง แต่สำหรับเกมนี้ผู้เล่นสายแคมป์จะอยู่ยากกันหน่อย จากขนาดแผนที่ในแมพไม่ได้กว้าง และจุดหลบก็มีน้อย และยังมีตัวละครสุดแสบอย่าง Bloodhound ที่มีความสามารถ สแกนเปิดจุดศัตรูได้ ซึ่งผู้เล่นที่ต้องการทำการแคมป์ เกมนี้แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

เว้นเสียว่าผู้เล่นอาจจะโชคดีจริง โดยได้เหลี่ยมมุมแคมป์ดีที่สามารถแคมป์ได้ แต่ส่วนใหญ่นั้นผู้เล่นสายแคมป์มักจะเล่นไม่ค่อยได้กันสักเท่าไหร่ จะเน้นยิงให้ตายกันไปข้างมากกว่า ที่สำคัญการแคมป์ทำให้ผู้เล่น พลาดโอกาสหลาย ๆอย่าง เช่น การอัปเกรด Evo Shield หรือช่วงท้ายของเกม ของผู้เล่นอาจจะไม่พอสู้กับ Party อื่นได้ เพราะทีมที่ยิงมากกว่า และ สู้มากกว่า อาจจะพัฒนาเกราะให้ไปถึงระดับสีแดง หรือ LV.5 ที่มีพลังป้องกันสูงที่สุดนั่นเอง

7. ดาวน์โหลด ที่ไหน เกมนี้เล่น ฟรีไหม ?

สำหรับเพื่อน ๆ หรือผู้อ่านที่สงสัยว่า Apex legends Season 8 ฟรีไหม ดาวน์โหลด บน Steam ยากไหมอยากลองเล่นเกมนี้ดู ทีมงานเกมนี้ เปิดให้เล่นกันแบบฟรี ๆ เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านช่องทางดังนี้..

ณ ตอนนี้ตัวเกมจะสามารถเล่นแบบ Cross-Platform ซึ่งผู้เล่นสามารถเจอกันได้ทั้งหมด และมีผู้เล่นบางกลุ่มที่ไม่อยากเสียเปรียบเนื่องจากมีอุปกรณ์และความแรงไม่เท่ากัน ผู้เล่นก็สามารถเปิด-ปิดครอสแพลตฟอร์มได้เช่นกัน

สำหรับผู้เล่น หรือ ผู้อ่านทั้งหลายที่ยังไม่เคยได้สัมผัสเกมนี้ เกมแนว Battle Royale ที่เล่นฟรีทและน่าจะมีคุณภาพสูงที่สุด กินสเปคเบา ๆ พอที่เครื่องของผู้เล่นทั้งหลายในยุคปัจจุบันน่าจะรับได้ อีก 1 ข้อระวังของเกมนี้ อาจจะทำให้ผู้เล่น หรือ ผู้อ่านทั้งหลายติดหนึบได้ จนไม่สามารถไปเล่น Battle Royale เกมอื่นได้เลย!!


อย่าลืมกดติดตามเพจ Kingzgaming และเว็ปไซต์ Kingzgame ที่รวบรวมเหล่าข่าวสาร เกมมือถือ อีสปอร์ต มังงะ อนิเมะ คอมพิวเตอร์ และ เว็บข่าวสารทั่วไป อย่าง Sawadeehub กันด้วยนะคะ