Buriram United ประกาศ ลูกทีมทำผิดข้อตกลงจริง!

87

Buriram United ยอมรับลูกทีมทำผิดข้อตกลงจริงและจะแถลงการณ์ชี้แจงในภายหลัง


เมื่อช่วงดึกของวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา Buriram United Esports ได้ออกประกาศสำคัญที่ทำให้เเฟนๆRoV หลายๆคนต้องเเปลกใจอยู่ไม่น้อย เมื่อสมาชิกของกลุ่มที่มาจาก Bacon Time เก่าทั้งหมด 4 คน “กระทำผิดข้อตกลง” กับทางสโมสร เเละกำลังจะมีการเเถลงข่าวตามมาเร็วๆนี้

โดยรายละเอียดสำคัญในประกาศบอกว่า สมาชิกกลุ่ม 4 คน ได้เเก่ Cherie, MeMarkz, ReMix เเละ JameCo ซึ่งเป็นผู้เล่นที่ย้ายมาจาก Bacon Time เดิม หรือ TI City Bacon ในอดีต ได้กระทำผิดสัญญาว่าจ้าง กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ “มีการเคลื่อนไหวทางโซเชียลมีเดียที่มีการเอ่ยถึงสโมสรในแง่ลบในหลายๆประเด็นอันก่อให้เกิดความเสียหายแก่ภาพลักษณ์ของสโมสรอย่างมาก”

ด้วยเหตุนี้ ทาง Buriram United ก็เลยได้ประกาศว่าทั้ง 4 คน ได้กระทำความผิดดังที่กล่าวถึงจริง เเต่ก็ยังมิได้ดำเนินลงโทษใดๆโดยบอกว่าจะมีการเเถลงข่าวเกี่ยวกับประเด็นนี้ตามมาในไม่ช้า

Buriram United ROV
สำหรับผู้ที่ตามมาอ่านทีหลัง หรือไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นถึงทำให้ Buriram United ออกประกาศมาแบบนี้ พวกเราก็ได้เก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องมาให้รับชมรับฟังกัน โดยจะเป็นการนำเสนอเเค่เรื่องจริงที่ปรากฏเท่านั้น จะไม่มีการวิเคราะห์หรือแปลความหมายเรื่องที่เกิดขึ้นเเต่ประการใด

  • ตามประกาศ Line Up ของ Buriram United Esports ชุดลุยศึก Road to AWC 2019 นั้นไม่มีสมาชิกของผู้เล่น Bacon Time เก่าอยู่เลยเเม้เเต่ผู้เดียว สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่
  • เเฟนๆกลุ่ม ได้โต้เถียงกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยมีเหตุมีผลแตกต่างกันไปทั้งในแง่บวกเเละลบ (สามารถคลิ้กดูได้ที่นี่)
  • ทางผู้เล่นทีม Bacon เดิม ได้ Live ตอบปัญหาเเฟนๆใน Nimo TV ถึงเหตุผลที่ไม่ได้ไป Road to AWC 2019 เเละเรื่องอื่นๆ (สามารถรับชมได้ที่นี่)
  • ในคลิปเดียวกันกับข้างบน สมาชิกกลุ่ม Bacon ได้มีการเอ่ยถึงทางสโมสรในบางเรื่อง โดยช่อง Taotran Gamer ได้ทำการเก็บรวบรวมไว้ดังต่อไปนี้ (กดเพื่อชมคลิป)
  • (เพิ่มเติม) เเละในคลิปเดียวกัน สมาชิกทีม Bacon ก็ได้มีการพูดถึงสมาชิกเก่าอย่าง 007x ไว้ด้วย ซึ่งทาง Taotran Gamer ได้กระทำการรวบรวมไว้อีกเหมือนกัน โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้ (กดเพื่อชมคลิป)

Buriram United ประกาศ

ทั้งหมดทั้งปวงที่ได้นำเสนอไป เป็นสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงหลังจบ Pro League SS3 ถึงตอนนี้ จึงมีความน่าจะเป็นมากที่สุดที่จะเป็นสาเหตุที่ทำให้ Buriram United Esports ออกมาประกาศประเด็นการทำผิดข้อตกลงในครั้งนี้ โดยเนื้อหาต่างๆคาดว่าจะมาพร้อมกับการเเถลงข่าวของสมาคม ก็คงต้องติดตามดูกันต่อไป