วิธีเลือกเมาส์เกมมิ่งสำหรับเกมเมอร์

178

การเลือกซื้ออุปกรณ์เมาส์เกมมิ่ง มาโคร ที่ช่วงนี้กำลังนิยมอย่างล้นหลาม

อุปกรณ์เกมมิ่ง คือ ซึ่งเหมือนเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญต่อเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ในทุกวันนี้ เกมเมอร์ จำนวนมาก ให้ความสำคัญกับ  กันเป็นอย่างมากขึ้นด้วยเพราะจะทำให้การเล่นของเรามีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ ดีขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังมีเหล่าเกมเมอร์ที่ยังไม่รู้ว่า “ แนะ นํา เมาส์เล่น PUBG ? ” ต้องดูจากอะไรบ้าง

สารบัญ

  • เกมที่เลือก

  • เมาส์ไร้สาย หรือ มีสาย

  • การจับเมาส์

  • เซนเซอร์เมาส์

1.ดูเกมที่ท่านเลือกเล่น 

โดยอุปกรณ์เมาส์เกมมิ่ง มาโครแต่ละยี่ห้อ รุ่นนั้น สามารถที่จะใช้แตกต่างกันออกไป โดยหลักๆ จะเป็นแนวเกม FPS และ MOBA เมาส์ทั้งสองแบบนี้จะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดอย่างแรกเกมที่ใช้สำหรับ FPS ซึ่งรูปแบบเมาส์ของ FPS นี้ค่อนข้างออกแบบมาให้เหมาะกับมือ และการควมคุมปุ่มมาโคร จะมีไม่เยอะ อาจจะประมาน 2-3 ปุ่มตรงหัวนิ้วโป้เท่านั้นเอง

ส่วนของแนว MOBA นั้น จะออกแนวรูปแบบหลากหลาย เท่ห์ๆ ทันสมัยมากขึ้น ปุ่มมาโครเยอะ เพราะการเล่นแนวนี้จะไม่เน้นการควมคุม สะบัดเมาส์เท่าไร แต่ก็ต้องใช้เซนเซอร์เมาส์ที่มีความแม่นยำ และไว

2.เมาส์แบบไร้สาย Wireless หรือ มีสาย

อุปกรณ์เกมมิ่ง

เมาส์ทั่วๆไปนั้นจะมีข้อดีตรงที่การส่งสัญญาณได้ฉับไว และไม่มีอาการ Lag เหมือนเมาส์ไร้สาย เมาส์เกมมิ่ง logitech เพราะทั้งสองอย่างมีผลต่อการใช้ สะดวกมากกว่า ซึ่งอาจจะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว ซึ่งเมาส์เกมมิ่ง ไร้สายที่ดีๆ ก็มีเช่น Logitech G Pro  ส่วนเมาส์เกมมิ่ง แนะนํา 2020ที่มีสายก็มีตัวเลือกให้อย่างตามสไตล์ของแต่ละคน ตามศุนย์จำหน่าย เมาส์เกมมิ่ง pantip หรือ เมาส์เกมมิ่ง jib ที่ต่างๆได้เลยจ้า

3.การจับเมาส์ของแต่ละคน

อุปกรณ์เกมมิ่ง

เราต้องดูสไตล์การจับเมาส์ของเราว่า เราจับแบบไหน ซึ่งการจับเมาส์นั้นมีอยู่ 3 วิธีได้แก่ Fingertip Grip , Plalm Grip , Claw Grip โดยหากเราเลือกการใช้เมาส์ไม่เหมาะกับการจับของเราก็จะมีผลทำให้เราเกิดการปวดข้อนิ้ว ปวดมือได้อีกด้วย โดยคนยุโรปจะมีมือที่ใหญ่ ขนาดกลางสำหรับคนเอเชีย และ ขนาดเล็กสำหรับสาวๆ นั่นเอง

4.การเลือก Sensor เมาส์ Laser & Optical

อุปกรณ์เกมมิ่ง

โดยเมาส์เกมมิ่งนั้นจะมี Sensor 2 แบบ คือ Laser Sensor และ Optical Sensor ซึ่งหลักๆแล้วทั้งสองแบบนี้ มีความแตกต่างของ DPI
โดยเซนเซอร์ Optical Sensor จะมีความต้านทานต่อพวกฝุ่น ละอองได้ดี สามารถใช้ได้กับแผ่นรองเมาส์ที่ขรุขระ และเซนเซอร์นี้มีความเสถียรในการคลื่อนที่สูงมาก
เซนเซอร์ Laser Sensor จะสามารถทำงานได้บนหลากหลายพื้นผิว แต่ข้อเสียของเซนเซอร์นี้คือ อ่อนไหวต่อผิวที่ขรุขระ และฝุ่นละออง เลยเหมาะกับการใช้งานบนพื้นผิวที่เรียบที่สุด

สรุป วิธีการเลือกเมาส์

นี่ก็คือ 4 หัวข้อหลักของการเลือกซื้อเมาส์ เกมมิ่งเกียร์ ที่แอดมินบาก้าจะมาแนะนำเป็นแนวทางให้เพื่อนๆได้ใช้ในการเลือกซื้อเมาส์กันได้นะครับ กดติดตามเพจ Kingzgaming และ เว็ปไซต์ Kingzgame  กันไว้ด้วยนะครับ อัพเดทเอาอะไรมาฝากให้เพื่อนๆกัน และเพจดีๆที่มีสาระอย่าง Sawadeehub