Laplace M (Wind of the Mainland) | อ่านรีวิวก่อนเล่น

193

Laplace M (Wind of the Mainland) เกมใหม่อัพเดทล่าสุดตอนนี้ 2019 ที่ต้องบอกเลยว่าเกมตัวนี้เป็นเกมแนว MMORPG


ที่ตอนนี้ในบ้านเราตีตลาดได้คึกคักมาเลยกับในส่วนของสมาร์ทโฟน ที่มาแรงแซงทางโค้วของส่อนเกมเกมคอมพิวเตอร์ พีซีกันไปเกือบจะขาดรอยกันเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งผมคิดว่าอาจเป็นเพราะว่า ชื่อของเกมแฟนไชส์เดียวกัน แต่กลับเปิดใหม่ในสมาร์ทโฟน ที่ต้องบอกเลยว่ามีความน่าสนใจมากเพราะ จะเล่นที่ไหนก็ได้ เมื่อไหร่ก็ได้ และสะดวกสบายในการเล่นที่สุดแล้ว lottovip ที่ทางจีนได้ลองเปิดให้เล่นมาแล้วสักพักนึงในประเทศจีน ในชื่อ Laplace M (Wind of the Mainland) และกำลังจะเข้ามาเปิดในเซิร์ฟเวอร์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้อีกด้วยครับ

Laplace M (Wind of the Mainland) นั้นถือว่าเป็นเกม MMORPG ที่มีมุมมองภาพเป็นแบบ 2.5D ที่ตัวเกมนั้นมีความโดดเด่นในเรื่องของตัวละครที่น่ารักแนวอนิเมะ และอาชีพของตัวละครในเกมนั้นก็ถือว่ามีให้เลือกเล่นได้เยอะมากเลยทีเดียว ถ้าถามถึงเนื้อเรื่องของตัวเกมนั้นก็ทำออกมาได้ดีเลย เพราะก็เคยเปิดให้เล่นมาแล้วบน พีซี ในไทยมาแล้ว คือ Astral Realm และ Laplace Online

Laplace M (Wind of the Mainland)

เลือกอาชีพในแบบที่คุณถูกใจ
จุดแข็งอย่างหนึ่งของเกมนี้เป็นระบบอาชีพ ที่มีให้เลือกเล่นออกจะเยอะแยะ โดยจะเริ่มจาก 5 อาชีพหลัก ก่อนที่จะไปสู่อีกขั้น ซึ่งสามารถเลือกได้ถึง 2 สาย ในอาชีพเดียว

Warrior นักสู้ศักสิทธิ์ที่มีความรู้สำหรับในการใช้กระบี่ได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมกันกับการป้องกันที่ยอดเยี่ยม เขาสามารถใช้กระบี่สำหรับเพื่อการจู่โจมไปพร้อมๆกับการถือโล่เพื่อปกป้องการโจมตีจากของศัตรู ในอนาคต สามารถกลายเป็น Paladin เพื่อเป็นทหารที่แกร่งดุจป้อมเคลื่อนที่ หรือแปรไปเน้นที่การจู่โจม ด้วยการกลายเป็น Berserker
Mage นักเวทย์ผู้มีพลังสำหรับเพื่อการควบคุมธาตุของน้ำแข็ง มีความสามารถที่มีไว้เพื่อการจู่โจมศัตรูเป็นวงกว้าง ทั้งยังสามารถทำคอมโบต่างๆได้ด้วยการแช่แข็งศัตรู พร้อมทั้งจู่โจมด้วยสกิลต่างๆได้อย่างต่อเนื่อง ในอนาคตสามารถสืบต่อพลังแห่งน้ำแข็ง และก็เสริมความเข้มแข็งด้วยสายฟ้า ด้วยการกลายเป็นสาย Ice Mage หรือจะกลายเป็นมือสังหารเวทย์ ที่ผันพลังแห่งธาตุเป็นเวทย์ไฟ ที่พร้อมจะเผาผลาญศัตรูด้วยกระสุนเปลวไฟ ด้วยการกลายเป็นสาย Warlock หวยหุ้นไทย

Laplace M (Wind of the Mainland)

Assassin เป็นสายที่มีความเร็วสำหรับการโจมตีศัตรูระยะใกล้ที่เก่งกาจ ทั้งยังยังสะดุดตาเรื่องการหลบเลี่ยงสูง สกิลต่างๆของสายอาชีพนี้จะมีคูลดาวน์ที่น้อย ทำให้ใช้สกิลต่างๆได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในอนาคต ถ้ากลายเป็นสาย Ninja ก็จะยิ่งมีการโจมตีได้อย่างเร็ว แล้วก็มีความสามารถสำหรับในการซ่อนจากสายตาของศัตรู แต่ว่าถ้าเกิดกลายเป็น Shura จะเก็บความสามารถมาที่การโจมตี ที่ร้ายแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าความเร็วสำหรับเพื่อการโจมตี รวมทั้งความสามารถสำหรับในการหลบเลี่ยงจะต่ำลงไป
Priest สายซัพพอร์ตประจำเกมที่มีความสามารถสำหรับเพื่อการช่วยเหลือ ฟื้นฟูพลังชีวิตให้แก่เพื่อนฝูง ทั้งยังมอบบัฟต่างๆเป็นต้นว่า เพิ่มพลังโจมตี พลังป้องกัน ให้แก่กลุ่ม ถ้าในอนาคตกลายเป็น God Officer จะมีความสามารถสำหรับเพื่อการช่วยเหลือที่ยอดเยี่ยมที่สุด ทั้งยังมีดีบัฟซึ่งสามารถปั่นป่วนศัตรูได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าถ้าเกิดกลายเป็น Wizard จะเป็นนักธนูซึ่งสามารถดึงพลังเวทย์แห่งธาตุลม มาใช้สำหรับในการโจมตีศัตรูจากระยะไกล
Yuwei เป็นสายอาชีพใหม่ ที่มีเฉพาะเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนแค่นั้น มีความสามารถสำหรับเพื่อการเพิ่มพลังแล้วก็สั่งการให้แก่แมวคู่ใจ จู่โจมศัตรู ออกแนวคล้ายดิจิม่อน สกิลต่างๆจะใช้แมวจู่โจมทั้งสิ้น ในอนาคตสามารถกลายเป็น Imperial Spirit สามารถเชิญเหล่าแมว และก็ดึงพลังของแมวพวกนั้นออกมาใช้ได้ถึงจุดสูงสุด

Laplace M (Wind of the Mainland) Laplace M (Wind of the Mainland)


อ่านข่าวสารเกมอัพเดท เกมใหม่2019 ได้ที่นี่ : KINGZGAME