Lubu The Peerless Warlord

732

UPDATE Season 9

The Peerless Warlord (ขุนศึกไร้เทียมทาน)
“เผชิญหน้ากับความเกรี้ยวกราดของข้าซะ!”
เนื้อเรื่องของลิโป้ใน ROV : “ยอมแพ้งั้นหรือ? เจ้ากล้าดียังไง?!”ลูบู้นั่งอยู่บนหลังม้าคู่ใจนามว่าเร้ดฟูรี่ เขามองกอง lottovip ทัพศัตรูที่นอนเกรื่อนกราดอยู่บนพื้นและกำลังตัวสั่นด้วยความหวาดกลัว เขาระลึกถึงตอนที่ตนเองสู้กับ เล่าปี่ เตียวหุ่ย กวนอู ถึงแม้จะไม่ยุติธรรมแต่เขาก็ชินกับความรู้สึกแบบนั้น ไม่มีใครบนโลกนี้สามารถสู้ตัวต่อตัวกับเขาได้อีกแล้ว

ลูบู้ หรือ ลิโป้ ขุนศึกไร้พ่ายคือไฟต์เตอร์ที่แข็งแกร่งและทรงพลังอย่างมาก ลิโป้เป็นจะยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้นไปอีกเมื่ออยู่ออฟเลนหรือเลนดาร์คสเลเยอร์(Dark Slayer) ด้วยสกิล Red Stallion(ม้าแดง : น่าจะเป็นชื่อที่บ่งบอกถึงลักษณะของม้าคู่ใจลิโป้) ที่สามารถพุ่งไปข้างหน้าได้ถึง 3 ครั้ง และในครั้งที่ 3 จะทำให้ศัตรูลอยขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสกิล Impale(แทง) ที่จะปล่อยคลื่นสีแดงจากการแทงอากาศด้วยความทรงพลังออกไป ทำให้ศัตรูได้รับดาเมจและติดสโลว์อีกด้วย

เริ่มรู้สึกหลงรักลิโป้กันบ้างแล้วหรือยัง หวยหุ้นไทย หากคุณกำลังตกลงหลุมรักตัวละครตัวนี้บอกเลยว่า ด้วยความแข็งแกร่งของเขาจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน แต่ก่อนอื่นต้องไปทำความรู้จักกับความสามารถของสกิลลิโป้และไอเท็มที่เหมาะสมกับเขากันก่อนนะจ้ะ

 

เริ่มที่ Passive Skill  หรือสกิลติดตัวกันก่อนเลย [Tyrant หรือ ทรราชย์] สกิลนี้เมื่อโจมตีธรรมดาจดลดคูลดาวน์สกิล Impale(สกิล2)ลงครั้งละ1วินาที นอกจากนี้ทุกครั้งที่เราใช้สกิล 1 ครั้งจะได้รับความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น 10%(สูงสุด5ครั้ง หรือมากถึง 50% เลยนั่นเอง)

 

 

สกิลที่ 1 [Red Stallion(ม้าแดง)] : พุ่งไปยังทิศทางที่กำหนดได้3ครั้ง เป็นสกิลที่คอมโบกับอิมเพลในการกดเลนเป็นอย่างมาก หากสามารถพุ่งใส่เป้าหมายในครั้งที่ 3 พอดีจะทำให้เป้าหมายลอยขึ้น ใช้สกิลอิมเพลสโลว์และตีไวขึ้นอีก 40% แค่สองสกิลนี้ตอนเลเวล 2 ก็กดเลือดเป้าหมายลดไปได้เกือบครึ่งแล้วแน่นอน

 

 

สกิลที่ 2 [Impale(แทง)] : หากอัพสกิลนี้ตอนเลเวล 1 ก็จะดีไปอีกแบบ คือเราใช้สกิลนี้ทำดาเมจและสโลว์ หาจังหวะตีครีปสัก 4-5ครั้งสกิลที่คูลดาวด์ 12 วินาทีก็จะลดลงไปจนเกือบคูลดาวน์เสร็จแล้ว เราก็สามารถสโลว์เป้าหมายพร้อมทำดาเมจอีกครั้งได้เลย

 

 

สกิลที่ 3 [Conqueror(ผู้พิชิต)] : Ultimate Skill(อัลติเมทสกิล) ถือเป็นที่สุดของสกิลอัลติเมทของบรรดาฮีโร่มากมายหลายสิบตัวเลยก็ว่าได้ ด้วยค่าความสามารถที่ทำให้ลิปโป้ มีพลังโจมตีเพิ่มขึ้นหลักร้อยหน่วย, หายจากสถานะต่างๆไวขึ้นและโจมตีดูดเลือดแบบขึ้นเป็นข้อ ทำให้ลิปโป้ตอนใช้สกิลอัลติเมทแทบไร้เทียมทานเลยทีเดียว

การใช้สกิลของลิโป้และไอเท็มที่แนะนำให้ออก
Combo Skill & Item

ไอเท็มชิ้นแรกที่แนะนำให้ออกคือ
1.Mantle of Ra : ยิ่งถ้าลิโป้อยู่ออฟเลนและออกแมนเทิ้ลออฟราเป็นชิ้นแรกด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้เกิดประสิทธิภาพในการเคลียร์ครีปได้ไวขึ้น ดังนั้นจะสามารถเอาความได้เปรียบเวลาครีปดันเลน ไปฟาร์มนก ช่วยเลนกลางในกรณีที่เมจไปแก๊งเลนอื่น หรือหากคุณเก๋ามากพอจะเอาเวลาที่ครีปดันนี้ไปปล้นครีปป่าของศัตรูก็ได้ เพื่อชิงความได้เปรียบในเรื่องเงินและไอเท็ม
2.Glided Greaves : ไอเท็มชิ้นต่อไปที่แนะนำให้ออกคือกริดเด็ดกรีฟ รองเท้าที่จะทำให้คุณหายจากสถานะต่างๆไวขึ้นแถมมาด้วยค่าต้านทานเวทย์อีก 110หน่วย
3.Fafnir’s Talon : ได้เกราะมหาศาลจากแมนเทิ้ลออฟราแล้ว ได้ต้านทานเวทย์มาเล็กน้อยจากกริฟเด็ดกีฟแล้ว ไอเท็มชิ้นต่อไปแนะนำให้ออก เฟฟเนอร์ทารอน หรือดาบตีเลือด พาสซีฟของดาบชิ้นนี้จะทำให้เราตีแรงขึ้นตามพลังชีวิตสูงสุดของศัตรู ทั้งยังได้รับความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้นอีก 30% และดาเมจอีก 60 หน่วยด้วย
4.Frost Cape : หากเลนอื่นสถานะการณ์อยู่ตัวและศัตรูของเลนเราไม่ใช่เมจแนะนำให้ออกฟรอสเคป ได้ไอเท็มสี่ชิ้นนี้เมื่อไหร่บอกได้เลยว่า จะสู้ตัวต่อตัวกับลิโป้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย
5.Medallion of Troy : มาถึงไอเท็มชิ้นนี้คงเข้าสู่ช่วงกลางเกมส์หรือหากเงินช้าก็จะเป็นช่วงท้ายเกมส์แล้ว ไอเท็มนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าสามารถป้องกันดาเมจจากตัวเมจได้มหาศาลเลยทีเดียว พร้อมพาสซีฟที่จะให้เกราะกันเวทย์ทุกๆ 18วินาที เกราะ ต้านทานเวทย์ ความเร็วโจมตีและอันติเมท ปัจจัยเหล่านี้จะทำให้ลิโป้ของคุณกลายเป็นขุนศึกไร้พ่ายอย่างแท้จริง
6.Blade of Eternity : เบลดออฟอิเทอร์นิตี้ ไอเท็มที่จะทำให้คุณเกิดใหม่ได้สองครั้ง แต่จงใช้ให้คุ้มค่าเพราะหากใช้ครบสองครั้งแล้วมันจะไม่สามารถใช้ได้อีก ถ้าคิดว่ายังไม่ใช่ช่วงท้ายเกมส์หรือจังหวะตัดสินของเกมส์ แนะนำให้ออก Shield of the lost แทนไปก่อน

รู้ทั้งวิธีการใช้สกิลให้เกิดคอมโบแบบพื้นฐานไปแล้ว ไอเท็มที่ควรออกก็ผ่านแล้ว ต่อไปมาถึงสิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมเพราะจะทำให้คุณได้เปรียบตั้งแต่เริ่มเกมส์เลยนั่นก็คือ…รูน(Rune) มาดูรูนที่เหมาะสมกับลิโป้กันดีกว่า
แถวที่ 1 แนะนำให้ใส่ Golden Body x 10 ea

ความเร็วโจมตี + 1%
พลังชีวิต + 33.7
เกราะ + 2.3

แถวที่ 2 แนะนำให้ใส่ Spirit x 10 ea

ความเร็วโจมตี + 1%
ความเร็วเคลื่อนที่ + 1%

แถวที่ 3 แนะนำให้ใส่ Dragon Claw x 10 ea

พลังโจมตี + 0.9
เจาะเกราะ + 6.4

มาถึงส่วนสุดท้ายกันแล้ว นั่นก็คือ Challenger Skill (สกิลชาเลนเจอร์) และที่เราแนะนำที่สุดคือ

Flicker คูลดาวน์ 120 วินาที สามารถเทเลพอร์ตเราไปยังจุดหมายได้
ที่แนะนำให้ใช้ฟิคเกอร์เนื่องจาก ชาเลนเจอร์นี้สามารถใช้คอมโบกับสกิล 1 (Red Stallion)ได้ดี
ทั้งในจังหวะหนี จังหวะเปิด หรือจังหวะไลฆ่าก็ตาม

ส่วนชาเลนเจอร์อื่นๆที่ใช้ได้ดีเช่นกันก็มี Execute และ Punish


Execute คูลดาวน์ 90วินาที : สร้างความเสียหายจริงแก่ฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามรอบตัวเป็นจำนวน16% จากพลังชีวิตของฮีโร่ฝายศัตรูที่เสียไป

 


Punish คูลดาวน์ 30 วินาที : ทำให้เราสามารถออกไอเท็มป่าได้ ใช้ในออฟเลนได้ดีเช่นกันเพราะสามารถทำให้เราลาสนกหรือขโมยครีปป่าฝ่ายตรงข้ามได้ไวขึ้น ทั้งยังสามารถใช้สโลว์ศัตรูได้อีกด้วย

 

นี่คือลายละเอียดแบบคร่าวๆในการเล่นฮีโร่ ลิโป้ ขุนศึกไร้พ่าย หากมีข้อสงสัยตรงไหนสามารถคอมเม้นสอบถามหรือเข้ามาพูดคุยกับเราในเพจได้เลยจ้า เพจ : Kingzgame