อันดับเมาส์เกมมิ่ง แนะนำ 2020 ที่มือโปรสำหรับเกมแนว FPS มั่นใจทุกการยิง

210

อุปกรณ์เมาส์เกมมิ่ง มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ยิ่งสำหรับเกม FPS หรือ Frist-Person Shooter ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

สารบัญอันดับเมาส์เกมมิ่ง 2020 Pantip แนะนำ

โดยมุมมองของเกมแนวนี้เป็นแบบบุคคลที่หนึ่งซึ่งเป็นกระแสยอดฮิตกันอย่างมาก ดังนั้นอุปกรณ์เกมมิ่ง FPS อย่างเมาส์จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากเพื่อให้ผู้เล่นได้ควบคุมการขยับเป้าของปืนได้อย่างเต็มที่ มีประสิทธิภาพตามที่ะต้องการ ซึ่งปัจจุบันนั้นมีผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งหลายแบรนด์เพื่อให้ได้ความสำคัญในการเลือกเมาส์เกมมิ่งสำหรับเกมแนว FPS นี้บทความนี้เลยจะมาพูดถึง เมาส์เกมมิ่ง ราคาถูก เมาส์เกมมิ่ง ไร้สาย ที่กลุ่มนักเล่นเกมแนวนี้

โดยหลักๆนั้นจะมี 4 แบรนด์ที่เหล่านักกีฬามืออาชีพให้ความนิยมอย่างมาก ณ ตอนนี้

Hyper X

– HyperX Pulsefire FPS
เป็นเมาส์ที่รองรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนว FPS ตามชื่อรุ่นท้ายของเกมมิ่งเมาส์รุ่นนี้ ดีไซน์ของเมาส์สร้างมาเพื่อสำหรับเกมแนว FPS ที่สามารถจับได้เหมาะมือยิงได้อย่างแม่นยำ
คุณสมบัติของรุ่นนี้ เซนเซอร์เมาส์จะเป็น Optical Sensor สามารถปรับ DPI 400 – 3,200 และสวิตซ์แบบ Omron Switch ที่ทำให้รู้สึกนุ่มทุกการกดคลิ๊ก
ถูกออกแบบมาให้ผู้ที่ถนัดมือขวา ให้เข้ากับสรีระของมือ ด้านข้างนั้นทำมาจากยางที่จับได้อย่างถนัด พร้อมมีปุ่มคีย์ลัดหน้า-หลัง สำหรับด้านล่างตัวเมาส์เพื่อให้เลื่อนเมาส์ได้แบบลื่นๆ

RAZER

– Razer Basilisk
เป็นเมาส์เกมมิ่งเกียร์ที่มีแบรนด์โด่งดัง ถูกออกแบบมาให้สำหรับผู้เล่น FPS ที่มี DPI ปรับได้สูง 16,000 และมีปุ่มด้านข้างอีก 3 ปุ่ม ดีไซน์ที่เรียบง่าย
ออกแบบมาให้คนถนัดมือขวาอีกทั้ง Scroll wheel ที่ปรับความหนืดได้ สวิตซ์คลิ๊กเป็นแบบ Omron Switch สามารถตั้งค่าโปรไฟล์ของผู้ใช้งานได้ 4 แบบ โดยไม่ต้องเข้าไปยังโปรแกรม

– Razer Viper
เป็นเมาส์เกมมิ่งที่เป็นตัวล่าสุด ที่มาพร้อมกับ 5G Optical Sensor ที่มีความแม่นยำในการติดตามสูง ออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งมือซ้ายและขวา นับว่าเป็นเมาส์เกมมิ่งที่มีการใช้งานค่อนข้างเป็นกลางที่สุด
เหมาะสำหรับเกมทุกๆแนวเลยตัวนี้

LOGITECH

-Logitech G PRO
เมาส์เกมมิ่ง Logitech เป็นเมาส์เกมมิ่ง 2020 ไร้สาย ที่ได้รับความนิยมจาก โปรเพลย์เยอร์ อย่างล้นหลาม มีน้ำหนักค่อนข้างเบา ขยับได้ถนัดมือตัวเมาส์ได้ถูกออกแบบมาสมมาตรของมือ
มีปุ่มใช้งานพิเศษที่ไม่ว่าจะจับมือซ้ายหรือมือขวา ก็สามารถใช้งานได้ไม่มีปัญหา มีเทคโนโลยีของ LIGHT SPEED ที่เป็นเซนเซอร์ดั้งเดิมที่ทาง Logitech Hero Sensor ได้มั่นใจ
เมาส์เกมมิ่งตัวนี้ใช้งานได้ต่อเนื่อง 48-60 ชั่วโมง ต่อ1การชาร์จแบต สามารถใช้งานในโหมด wired ผ่านสายชาร์จได้เช่นกัน มี DPI ที่ 100 – 16,000 อัตราการตอบสนองไวถึง 1 ms
จึงทำให้เหมาะกับการใช้งานการแข่งระดับ E-Sport อย่าง CS:GO , PUBG ,LOL

– Logitech G502
เมาส์เกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน ด้วยลักษณะของเมาส์ที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถปรับได้อย่างหลากหลาย มีปุ่มปรับเปลี่ยนการเล่นได้มากถึง 11 ปุ่ม และฟังก์ชั่นของ Logitech G502
เซนเซอร์ที่ปรับเข้ากับแผ่นรองเมาส์ได้ มีน้ำหนักเหมาะมือ และยังมีตัวถ่วงน้ำหนักของเมาส์ให้อีกด้วย ค่า DPI ที่ 200 – 12,000 มี Scroll Wheel ของเมาส์ที่ลื่นไหล สามารถตั้งค่าโปรไฟล์ได้ถึง 3 โปรไฟล์

ZOWIE

-Zowie EC2-A
เมาส์เกมมิ่งอีกแบรนด์ ที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ไม่มี Gaming Software ในการปรับแต่งค่าเมาส์ ซึ่งการตั้งค่า DPI จะอยู่ที่ด้านใต้เมาส์ มีตั้งแต่ 400 – 3,200 มี Scroll Wheel แสดงการเปลี่ยนแปลง
ตามค่า DPI ในแต่ละสี เหมาะสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS และได้รับความนิยมกันมาก ด้านขวาของเมาส์จะมีปุ่มพิเศษ 2 ปุ่ม และมีพลาสติก 2 ชิ้นด้านใต้เมาส์ทำให้ความเคลื่อนไหวได้อย่างลื่นไหล
โดยเมาส์ แบรนด์ ZOWIE มีหลากหลายรุ่นเป็นอย่างมาก โดยแต่ละรุ่นจะมีลักษณะการจับ ขนาด ที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้เหมาะกับแต่ละคน

สรุปเมาส์เกมมิ่งทั้ง 4

แต่ละรุ่น แบรนด์ที่แอดมินได้กล่าวออกไปเป็นรุ่นที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในหมู่ผู้เล่น และมือโปร ของเกม FPS โดยแต่ละรุ่นนั้นก็แตกต่างกันออกไป สามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมกับสไตล์การเล่นของตน


อย่าลืมกดติดตามเพจ Kingzgaming และเว็ปไซต์ Kingzgame ที่รวบรวมเหล่าข่าวสาร อีสปอร์ต มังงะ อนิเมะ คอมพิวเตอร์  และเว็ปข่าวสารทั่วไปอย่าง Sawadeehub กันด้วยนะครับ