ค่าย Nexon จะเปลี่ยนมือผู้บริหาร?!

56

Walt Disney เตรียม Take Over ค่ายเกม Nexon 


ค่ายเกม Nexon

มีข่าวคราวความก้าวหน้าจากการประกาศขายหุ้นจำนวน 98.64 % ของบริษัท Nexon ซึ่งเป็นทั้งผู้พัฒนาและให้บริการเกมรายใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ออกสู่ตลาดเมื่อเดือนมกราคมก่อนหน้านี้ มีรายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ที่ดูเหมือนว่าทาง Walt Disney กำลังจะเข้ามาเทคโอเวอร์กิจการของบริษัทแล้ว

โดยราคาขายที่ตกลงกันไว้น่าตั้งอยู่ที่ 15 ล้านล้านวอน (ราว 13.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐโดยมีรายงานด้านการเปลี่ยนแปลงราคาในตลาดค้าหุ้นของ Nexon ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยปิดตัวที่ 1,681 เยน เมื่อวันอังคาร ก่อนเลื่อนมาที่1,558 เยน ในตอน 13.30 น. ในช่วงวันพุธก่อนหน้านี้

โดยสื่อของประเทศเกาหลีได้รายงานข่าวว่า ท่านประธานคิมจองจู แห่ง Nexon ได้ติดต่อกับผู้แทนระดับสูงของดิสนีย์เพื่อหารือเกี่ยวกับการซื้อขายกิจการในคราวนี้ โดยย้อนกลับไปในมกราคม ท่านประธานคิมจองจู ได้ประกาศขายหุ้นของเขาและก็ภรรยาที่มีมูลค่ารวมกว่า 98.64 % ให้กับคนที่พึงพอใจเข้ามาซื้อและเทคโอเวอร์กิจการของพวกเขา แล้วก็ภายในเดือนมีนาคม ก็มีรายชื่อกลุ่มบริษัทที่พึงพอใจเข้ามาซื้อธุรกิจอย่าง Kakao, MBK Partners with Netmarble, Tencent, Bain Capital และก็ บริษัทต่างประเทศที่ไม่เปิดเผยนาม ก่อนที่ทาง Walt Disney จะเข้ามาซื้อกิจการค้าทั้งหมดทั้งปวงของ Nexon

Walt Disney

สำหรับบริษัท Nexon เป็นค่ายผู้พัฒนาและให้บริการเกมรายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ ที่จัดตั้งขึ้นที่กรุงโซลในปี1994 มีการบันทึกรายได้ของบริษัทเมื่อปี 2018 ว่ามากถึง 2.5 ล้านล้านวอน ในขณะที่ Nexon สาขาประเทศญี่ปุ่น มีเงินสดสำรองถึง 2.5 ล้านล้านวอน โดยเกมใหม่ที่เพิ่งจะปล่อยออกไปของค่ายก็คือเกม Traha ซึ่งเป็นเกมโทรศัพท์มือถือที่มีบัญชีผู้เล่นในประเทศเกาหลีใต้มากกว่า 4.1 ล้านคนเลทีเดียว

Traha


กลับหน้าแรก : ข่าวเกมออนไลน์