PES 2020 โฉมใหม่กับเกมแห่งทศวรรษ!!

88

eFootball PES 2020 ถ้าหากให้เรียกกันแบบเข้าใจง่ายๆก็คือ วินนิ่งภาครายปี 2020 นั่นละครับ โดยภาคนี้ Konami ประกาศว่านี่เป็น “เกมที่จะนำมาซึ่งทศวรรษใหม่ของการจำลองบอล


พร้อมให้คำมั่นข้อตกลงที่อาจหาญสำหรับการปฏิรูปแวดวงด้วย eFootball ให้กับผู้ชมทั่วทั้งโลก ที่จะสร้างความซาบซึ้ง โดยย้ำการควบคุมบอลที่บริบูรณ์เพิ่มขึ้น “ ซึ่งปีนี้กลุ่มปรับปรุง จับตัวได้ Andrés Iniesta สมัยก่อนนักเตะชาวประเทศสเปนเข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้

PES 2020

1.Master League รูปแบบใหม่ รวมทั้งโหมดใหม่ Matchday

ระบบใหม่ที่มากขึ้นมาใน Master League เป็นการเลือกตอบปัญหาของเหล่าผู้จัดการทีมประจำกลุ่มพวกเรา กับเหล่าคณะทำงาน และก็สื่อที่มาสัมภาษณ์ ซึ่งคำตอบที่พวกเราเลือก จะเป็นการสร้างบุคลิกลักษณะให้กับกลุ่ม รวมทั้งเป็นการปั้นเรื่องราวใน มาสเตอร์ลีก ให้มีชีวิตชีวาเยอะขึ้น ซึ่งเหล่ากุนซือคนมีชื่อเสียงที่มีมาให้เลือกเล่นนั้น ได้ใช้เทคโนโลยีการสแกน 3D ความสามารถสูง ทำให้เค้าหน้าออกมาราวกับเป๊ะ อีกทั้ง Zico , Cruyff , Maradona

ส่วนโหมดใหม่ที่เพิ่มมาในปีนี้ Matchday เป็นการจัดแมทช์การประลองที่อ้างอิงกับสถลาที่การณ์ของแวดวงบอลลีก ในทุกๆอาทิตย์ เป็นต้นว่าในวันที่ ที่นาโปลี จะพบกับ ยูเวนตุๆส ในตอนสุดสัปดาห์นี้ ตัวเกมก็จะจัดคู่พิเศษนี้ พร้อมอัพเดทสถานะนักฟุตบอลรวมทั้งความฟิตขณะนั้นๆให้ได้เล่นกัน เป็นการเลียนแบบเกมส์การแข่งขันขั้นจริงที่กำลังจะเกิดขึ้นดูซิว่าผลบอลจริงๆจะออกมาราวกับที่เล่นเกมส์ไว้ไหม

PES 2020

2.เลียนแบบนักฟุตบอลคนที่ใครๆก็รู้จัก

ตัวเกมได้รับลิขสิทธิ์พ จากสมาคม ยูเวนเหม็นตุส , แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด , บาร์เซโลน่า รวมทั้ง บาเยิร์น มิวนิค แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทำให้การผลิตโมเดลนักฟุตบอลจากกลุ่มโด่งดังพวกนี้ lottovipทำออกมาได้เสมือนตัวจริงเป๊ะ รวมทั้งการเคลื่อนไหวในสนามก็ได้เพิ่มท่าทางการเลี้ยงลูกเฉพาะบุคคลของเหล่านักฟุตบอลดังๆอย่างเช่น เมซซี่ / โรนัลดินโญ่ / อิเนสต้า ถือเป็นการเลียนแบบออกมา เป๊ะๆตั้งแต่หน้าตายันท่าทีกันอย่างยิ่งจริงๆ

PES 2020

3.สนาม/มุมกล้องถ่ายรูป เหมือนจริงเพิ่มขึ้น

สนามบอลของ PES 2020 ใช้เทคโนโลยี 3D Scan กับสนามดังๆทั่วทั้งโลกมาเอาไว้ในเกมอีกทั้งสนาม เป็นต้นว่า โอลด์ แทรฟฟอร์ด และก็ อัลลิอันซ์ อารีน่าหวยหุ้นไทย ทำให้ได้เนื้อหาราวกับคุณได้ไปอยู่ในสนามพวกนั้นจริงๆเลย นอกนั้นยังเพิ่มมุมกล้องถ่ายรูปที่นานัปการขึ้น ในระหว่างก่อนแข่งขัน หรือตอนที่กำลังเล่นภาพรีเพลย์ ผู้เล่นสามารถปรับมุมกล้องถ่ายภาพได้มากกว่าภาคก่อนๆและก็สาระสำคัญในขณะเล่นเกมส์ในสนาม มุมกล้องถ่ายภาพจะปรับ Zoom เข้าให้เมื่อบอลอยู่ในจังหวะได้ลุ้น ดังเช่น จังหวะที่บอลอยู่ใกล้กรอบจุดโทษ กล้องถ่ายภาพก็จะซูมเข้าไปให้ได้ผู้เล่นมองดูบอลได้ถนัดมากขึ้น

PES 2020

  1. ความพร้อมเพรียงของ AI ลงลึกระบบฟิสิกส์

การบังคับในภาคนี้ ผู้เล่นต้องคิดแล้วก็สัมผัสบอลให้เฉียบคมมากเพิ่มขึ้น ทั้งยังจังหวะการผ่านบอล จ่ายบอล ไปให้กับสหายในกลุ่ม จำเป็นที่จะต้องอยู่ในภาวะพร้อมที่จะรับบอล เพราะเหตุว่าถ้าเกิดมาในจังหวะที่ไม่ดูบอล หรือนักฟุตบอลยังไม่พร้อมจะรับบอล ก็จะก่อให้จับบอลพลาดทำให้เสียจังหวะได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดจ่ายบอลให้กับเพื่อนฝูงที่ทำท่าทางเรียกบอลจากพวกเราก็จะสร้างเกมส์บุกได้อย่างไหลลื่น และก็ในภาคนี้ได้คำนวนค่าฟิสิกส์ การเคลื่อนที่ของ บอล ให้สมจริงสมจังขึ้นไปอีกขั้น อีกทั้งความแรงบอล ความไวที่บอลหมุน ภาวะสนาม ลักษณะอากาศ จุดที่บอลกระทบเท้า ทำให้ลูกฟุตบอลใน PES2020 สมจริงสมจังขึ้นไปอีกขั้น

PES 2020

5.ไทยลีก จัดเต็ม!

ภาคนี้จะมีการใส่ลีกสูงสุดของเมืองไทย หรือ ไทยลีก เข้าไปด้วย 16 กลุ่ม โดยจะมีอีกทั้งโลโก้ชมรม, เสื้อแข่งขันต่างๆรวมทั้งถ้วยรางวัลของไทยลีกด้วย พร้อมอัพเดทรายนามนักฟุตบอลให้เป็นชุดปัจจุบันนี้ แม้กระนั้นก็นะ ใบหน้านักฟุตบอลไทยมิได้รับการสแกน ก็เลยมิได้มีความคล้ายตัวจริงเท่าใดนัก ในรูปนี่ลีซอ เป็นฝรั่งไปแล้ว